Ra mắt mô hình lớp học thông minh tiêu chuẩn Hàn Quốc

04/08/2022

Sự kiện diễn ra vào sáng ngày 3 - 8 - 2022, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) tổ chức khai trương Trung tâm giáo dục thông minh Gyeongsangnam.

 

Đây là cột mốc đánh dấu quan trọng trong lĩnh vực giáo dục tại Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung. Đặc biệt, buổi lễ có sự tham dự của các cơ quan ban ngành, đoàn thể của Việt Nm và Hàn Quốc.

Thành phần tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố; Bùi Văn Kiệm, giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng; Nguyễn Văn Thiện, giám đốc Trung tâm GDTX Hải Phòng; cùng các lãnh đạo ngành giáo dục Hàn Quốc.

 

Đại diện lãnh đạo ngành Giáo dục tỉnh Gyeongnam gồm có ông Park Jong Hoon, tổng đốc học khu Gyeongnam; ông Won Gwangseok, Viện trưởng viện giáo dục Hàn Quốc Hà Nội; ông Park Dong Sun, Chủ tịch viện hợp tác giáo dục quốc tế Apec; ông Ahn Taehwan, Phó tổng đốc học khu Gyeongnam; ông Cha Joongchan, Giám đốc viện hợp tác giáo dục quốc tế APEC.

 

Hỗ trợ trong công tác tổ chức sự kiện khai trương Trung tâm còn có bà Đặng Lam Giang, Giám đốc trung tâm ngoại ngữ KAM.

 

trung tâm thông minh tại GDTX Hải Phòng Kam 1

Bà Đặng Lam Giang, Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ KAM

 

 

1, Lộ trình ký kết và phát triển:

 

Chương trình hợp tác giữa Bộ GD&ĐT của Việt Nam và Sở Giáo dục Gyeongsangnam - Hàn Quốc là sự kiện đã được triển khai và trở thành truyền thống trong suốt 15 qua. 

 

  • Năm 2020, Bộ GD&ĐT của Việt Nam và Sở Giáo dục Gyeongsangnam - Hàn Quốc đã ký kết biên bản ghi nhớ cho các dự án hỗ trợ kỹ thuật về CNTT cho các cơ sở giáo dục tại Việt Nam.
  • Năm 2022, mô hình Trung tâm giáo dục thông minh tương lai Gyeongsangnam - Hàn Quốc ra đời được đặt tại Trung tâm GDTX Hải Phòng và chính thức khai trương đi vào hoạt động ngày 3-8 này.

 

trung tâm thông minh tại GDTX Hải Phòng Kam 2Ban lãnh đạo và các viên ngành Giáo dục tỉnh Gyeongnam

 

Được biết, Hải phòng là thành phố đầu tiên của cả nước cùng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam ký biên bản ghi nhớ hợp tác đẩy mạnh giao lưu giáo dục, văn hóa tại Hải Phòng.

Qua sự kiện này, đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố tin tưởng sau sự kiện này, nhiều giáo viên của Hải Phòng có điều kiện nghiên cứu, học tập phương pháp giảng dạy tiên tiến của giáo dục Hàn Quốc, học sinh Hải Phòng có nhiều cơ hội hơn khi lựa chọn tiếng Hàn là ngoại ngữ để học tập và sử dụng trong tương lai.

 

Các địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc trở thành một trong những đối tác tin cậy, quan trọng ở nhiều lĩnh vực của thành phố Hải Phòng cũng như người dân thành phố sẽ hiểu hơn về con người, đất nước và văn hóa Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã và sẽ lựa chọn Hải Phòng là điểm đến an toàn, hấp dẫn phù hợp để đầu tư.

 

2, Mục đích ra đời:

 

 

trung tâm thông minh tại GDTX Hải Phòng Kam 4Nghi thức cắt băng khai trương Trung tâm

 

  • Nhằm đáp ứng đúng mục tiêu nâng cao năng lực quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin và tăng khả năng tiếp cận thế giới số cho các cơ sở giáo dục tại Hải Phòng thông qua triển khai thí điểm xây dựng mô hình lớp học thông minh.
  • Thêm nữa, nâng cao năng lực công nghệ thông tin cho các cấp cán bộ quản lý, quản trị các cơ sở giáo dục, giáo viên các cơ sở giáo dục thông qua các chương trình đào tạo về công nghệ thông tin.
  • Tăng khả năng hiểu biết về kỹ thuật số của học viên và tăng kết quả học tập tổng thể của họ.
  • Mục tiêu lâu dài là hướng tới hỗ trợ các Trung tâm GDTX khác thực hiện nhiệm vụ GDTX các thiết bị của phòng học thông minh.

 

3, Sự kỳ vọng và mong muốn lan tỏa tinh hoa giáo dục Hàn Quốc:

 

 

trung tâm thông minh tại GDTX Hải Phòng Kam 3

 

Tại sự kiện, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố trân trọng cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả cao của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Sở Giáo dục tỉnh Gyeosangnam (Hàn Quốc); sự quan tâm và hỗ trợ tạo điều kiện của bộ GD&ĐT. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thiết thực và chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam - Hàn Quốc.

 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ bày tỏ mong muốn tiếp tục có thêm nhiều mô hình Trung tâm giáo dục thông minh của Hàn Quốc đặt tại các tỉnh thành của Việt Nam để chia sẻ và lan tỏa mạnh mẽ những tinh hoa giáo dục Hàn Quốc.

 

KAM cũng mong rằng, giáo dục tiếng Hàn sẽ được phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai không chỉ tại thành phố Hải Phòng và các bạn học viên có niềm đam mê tiếng Hàn sẽ có thêm nhiều lựa chọn học ngoại ngữ tại Hải Phòng.

 

Trung tâm ngoại ngữ KAM - Korean and more

 

  • CS1: Số 119, đường 208, thị trấn An Dương, An Dương, Hải Phòng (Cạnh bệnh viện Đa khoa An Dương);
  • CS2: Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng, số 36 Đ. Dân Lập, Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng;
 
Hotline: 086.982.1239

Facebook