Cách học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

03/06/2022

1. Bước đầu học tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu - Nắm chắc bảng chữ cái tiếng Hàn

 

Cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu như thế nào? Bạn nên bắt đầu với bảng chữ cái tiếng Hàn. Bảng chữ cái tiếng Hàn được phân thành 4 nhóm:

 

  • 10 nguyên âm cơ bản: ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ(Lưu ý nguyên âm gồm những ký tự thẳng đứng).

  • 14 phụ âm cơ bản: ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ,ㅂ,ㅅ,ㅇ,ㅈ,ㅊ,ㅋ,ㅌ,ㅍ,ㅎ.

  • 11 nguyên âm kép (đôi): 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의.

  • 5 phụ âm kép: ㄲ,ㄸ,ㅃ,ㅆ,ㅉ.

 

Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Hàn, bạn nên học từng nhóm 1, như vậy bạn dễ tiếp thu hơn là học 1 lúc hết 40 ký tự. Như vậy là banjc ó thể tự trả lời cho câu hỏi bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào rồi đúng không nào!

 

1

Bảng chữ cái tiếng Hàn - Nền tảng cho người mới nhập môn

 

 

2. Học cách viết và cách phát âm tiếng Hàn

 

2.1. Tập viết chữ tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

 

Bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào là hiệu quả? Bạn hãy học giống như những đứa trẻ mới lần đầu tập viết chữ, mỗi ký viết đi viết lại từ 5 - 6 lần. Và luôn phải tuân thủ nguyên tắc viết nét từ trên xuống và từ trái qua phải.

 

Trong quá trình viết, bạn cần nhớ hết các ký tự tiếng Hàn. Tự mình đặt ra các quy tắc ngầm để nhớ và không bị nhầm lẫn giữa các ký tự. Vì khi bắt đầu học tiếng Hàn Quốc cơ bản, bạn nhìn thấy những ký tự này khá giống nhau, chỉ khác ở chỗ thứ tự nét hoặc số nét.

 

2 

Luyện cách viết từng kí tự sẽ giúp bạn học tiếng Hàn căn bản nhanh thuộc hơn

 

 

2.2. Học cách phát âm

 

Câu trả lời tiếp theo cho câu hỏi bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào đó là học cách phát âm. Đối với học ngoại ngữ thì phát âm cũng là một kĩ năng vô cùng quan trọng. Khi bạn phát âm đúng thì mới có thể nghe tốt và người khác mới có thể hiểu được chính xác nội dung mà bạn đang truyền tải.

 

Hãy bắt đầu tập phát âm với nguyên âm, phụ âm bằng cách đọc nhiều lần và viết để nhận dạng mặt chữ. Sau đó, luyện cách phát âm từng chữ cái đến khi thật nhuần nhuyễn (chú ý những từ có patchim là “ㄹ” và các từ có patchim kép). Bạn nên sắm một chiếc gương nhỏ để có thể xem được khẩu hình miệng của mình cho từng âm đã chính xác chưa. Vì khẩu hình miệng là yếu tố rất quan trọng quyết định độ đúng của những âm mà bạn phát ra.

 

 

3. Trau dồi vốn từ vựng mỗi ngày

 

Từ vựng được xem như là vốn liếng của giao tiếp, vì vậy cách học tiếng Hàn Quốc hiệu quả chính là siêng học từ vựng để trang bị cho bản thân một lượng từ ngữ nhất định nhé! Bắt đầu học tiếng Hàn như thế nào thì trong trường hợp này sẽ giúp bạn cải thiện trình độ rõ rệt nhất. Bạn nên bắt đầu học từ vựng theo chủ đề mà bạn thích và cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn là một người thích nấu ăn, hãy bắt đầu học những từ vựng về bếp núc, điều này sẽ khơi gợi cho bạn sự hứng thú và dễ nhớ từ hơn,...

 

Và quan trọng là các bạn cần hình thành thói quen tập viết từ mới. Mỗi ngày học 30 từ thôi, nhưng các bạn viết xuống giấy note, viết ra vở, hoặc thậm chí dán từ mới lên chính vật dụng đó như tủ lạnh (냉장고), cánh cửa (문), bàn là (다리미), vở (노트), v.v...

 

3 

Viết note là một thói quen tốt và rất hiệu quả trong việc học từ mới